|
|
|
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง กุ้ง 200 กรัม แฮมหั่นสี่เหลี่ยม 100 กรัม แครอทหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง ถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง ข้าวโพดฝาน 1/4 ถ้วยตวง ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กุ้งลงผัด ใส่แครอท แฮม ถั่วลันเตา ข้าวโพด ผัดให้เข้ากัน 2. ใส่ข้าวสวย มะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย 3. เสิร์ฟคู่กับแตงกวา และมะเขือเทศ |
|
|
ข้าวผัดกุ้งมะพร้าวอ่อน
วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|